Nam Giới Đừng Cậy Khỏe, Hãy Chủ Động Chăm Sóc Sức Khỏe Ngay Hôm Nay!

Quan niệm “phái mạnh” bị đóng khung quá lâu đã hình thành tâm lý “cậy khỏe” ở nam giới, cũng chính là tác nhân âm thầm phá hủy sức khỏe - tài sản giá trị nhất của người đàn ông.

Nam giới và vấn đề sức khỏe theo thời gian

Giai đoạn tràn đầy sức trẻ từ 18 - 24 tuổi là tiền đề giúp nam giới phát huy đỉnh cao ở độ tuổi 25 đến 45 - cột mốc đánh dấu nhiều thành tựu trong sự nghiệp và gia đình. Nam giới trong các giai đoạn này cần chăm sóc bản thân nhiều hơn để đến độ tuổi 46 - 59 vẫn giữ được một sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, hạn chế về thời gian và sự qua loa trong từng bữa ăn dễ dẫn đến suy giảm sức khỏe, nhất là các vấn đề về gan, tim và tinh thần. Bài viết này sẽ là lời gợi ý hữu ích dành cho cánh mày râu để bắt đầu hành trình cải thiện sức khỏe từ những điều nhỏ nhất.

Bảo vệ gan hiệu quả cùng bộ ba cúc gai - rễ bồ công anh - nghệ

Suy giảm chức năng gan là một trong những bệnh lý phổ biến ở nam giới. Ngoài xuất phát từ các loại virus viêm gan siêu vi A, B, C, D, E, vấn đề này còn đến từ việc sử dụng thực phẩm không an toàn như thuốc lá, rượu bia và từ môi trường ô nhiễm.

Bên cạnh việc thay đổi lối sống, hấp thu dưỡng chất từ các thảo mộc tự nhiên cũng là cách hữu hiệu để tăng cường sức khỏe của gan. Cúc gai, rễ bồ công anh, nghệ là những loại thực vật chứa chất oxy hóa mạnh ( silymarin trong cúc gai, beta-carotene, polyphenols trong bồ công anh) giúp hỗ trợ gan hiệu quả. Đặc biệt, khả năng chống oxy hóa của Nghệ còn bảo vệ gan khỏi sự phá hủy của các gốc tự do và độc chất, rất tốt cho những người sử dụng thuốc kéo dài ảnh hưởng đến gan.

Việc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung có chứa đầy đủ các loại hợp chất trên là một cách hiệu quả, tiện lợi để tăng cường sức khỏe cho gan.

CoQ10 - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tim mạch hữu hiệu

Khẩu phần ăn nhiều muối, nhiều chất béo, ít vận động, cùng thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia là các nguyên nhân chính gây hại cho hệ tim mạch; và tỷ lệ này lại khá cao ở nam giới.

Một trong những giải pháp hữu hiệu là bổ sung CoQ10 vào chế độ dinh dưỡng. Để đảm bảo đủ lượng CoQ10 cần thiết, nam giới có thể chủ động bổ sung bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng, giúp hạn chế quá trình oxy hóa và nâng cao sức khỏe tim mạch.

Cải thiện tinh thần và sức sống hằng ngày cùng vitamin B

Ở hầu hết mọi độ tuổi, nam giới đều dễ gặp tình trạng stress, lo lắng, mệt mỏi, thiếu sức sống và sự tập trung. Nếu sau một thời gian nghỉ ngơi mà tình trạng này vẫn kéo dài, có thể cơ thể đang thiếu hụt dưỡng chất, một trong số đó là vitamin B.

Bổ sung vitamin B giúp tăng nồng độ testosterone ở nam giới, đồng thời xây dựng khối cơ bắp và tăng sức mạnh. Vitamin B6, B9, B12 giúp cải thiện tâm trạng, giảm stress và duy trì mô não khỏe mạnh, tăng khả năng tập trung, đồng thời hỗ trợ các chức năng tuần hoàn và trao đổi chất. Vitamin B1, B2, B3, B5, B6 giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, để cơ thể hoạt động tối ưu.

Thực tế, để đơn giản hóa việc chủ động chăm sóc sức khỏe, nam giới chỉ cần dựa trên ba yếu tố: tư tưởng, lối sống và dinh dưỡng.

Bên cạnh xóa bỏ tâm lý “cậy khỏe”, xây dựng cuộc sống lành mạnh, thì việc kết hợp các loại thực phẩm bổ sung trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày chính là cách mà nam giới có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của mình một cách toàn diện, thông minh và tiện lợi.

Với những dòng sản phẩm chất lượng được kết hợp "Tinh hoa từ khoa học và tinh túy từ thiên nhiên", Nutrilite là nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy trên thế giới hơn 13 năm liền (Theo Euromonitor, 2020), trở thành lựa chọn chăm sóc sức khỏe chủ động của hàng triệu người dùng.