Đạm Thực Vật - Dưỡng Chất Quý Giá Cho Sức Khỏe Tối Ưu

Protein: Dưỡng chất "quốc dân" cho một cơ thể khoẻ mạnh

Protein đóng vai trò như một dưỡng chất thiết yếu cơ bản phục vụ cho hoạt động sống. Ở trẻ em, protein giúp tạo hệ miễn dịch khỏe mạnh, hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Với người trưởng thành, chúng giúp quản lý cân nặng, xây dựng hệ cơ cũng như bổ sung dưỡng chất tốt cho làn da và mái tóc. Với sự lão hoá các chức năng tuần hoàn ở người lớn tuổi, protein giúp xây cơ, đồng thời hỗ trợ tăng đề kháng.

Thiếu hụt protein có thể dẫn đến rụng tóc, mất cơ, hệ miễn dịch suy yếu, tăng nguy cơ gãy xương và các vấn đề về da, móng,… ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khuyến nghị hàm lượng cần bổ sung protein cho cơ thể nên tương đương 0,8g/ 1 kg cân nặng.

Có những nhóm protein nào và tầm quan trọng của việc cân bằng chúng

Protein cơ bản phân thành 2 nhóm: protein động vật và protein thực vật. Thịt, cá, gia cầm, trứng và sữa là nhóm thực phẩm điển hình chứa protein động vật, giúp cung cấp các axit amin mà cơ thể cần. Tuy nhiên, đạm động vật từ thịt có chứa chất béo bão hoà cao nên dễ gây nên các bệnh về tim mạch, béo phì, gan nhiễm mỡ,… nếu ăn uống thiếu kiểm soát.

Ngược lại, nhóm protein thực vật được đánh giá "lành tính" vượt trội hơn. Nhóm đạm này thường được tìm thấy trong đậu nành, đậu Hà Lan, lúa mạch, nấm,… với ít chất béo bão hòa, ít cholesterol và được chứng minh tốt cho sức khỏe. Phần lớn protein thực vật sẽ chỉ cung cấp một vài loại axit amin thiết yếu cho cơ thể, tuy nhiên người dùng có thể khắc phục điểm này bằng cách tiêu thụ đa dạng các nguyên liệu chứa đạm thực vật trong bữa ăn.

Để có sức khoẻ tốt, các chuyên gia khuyến nghị chúng ta cần bổ sung đạm một các cân đối từ protein động vật và protein thực vật. Trong đó, ưu tiên protein thực vật trong bữa ăn hàng ngày sẽ đem lại lợi ích sức khỏe to lớn.

Bổ sung protein thực vật với thực phẩm bổ sung protein bán chạy thế giới

Thời nay, cuộc sống bận rộn với quỹ thời gian hạn hẹp gây khó khăn trong việc tự chuẩn bị các bữa ăn cân đối đạm như mong muốn, đặc biệt là đạm thực vật. Nguồn cung này còn trở nên bất ổn định hoặc khan hiếm hơn trong những thời điểm bất ổn như dịch bệnh vừa qua.

Chính vì vậy, chủ động chăm sóc sức khỏe bằng cách dùng thực phẩm bổ sung protein thực vật sẽ là giải pháp tiện lợi và hiệu quả. Tuy nhiên, để trở thành người tiêu dùng sáng suốt, chúng ta cần nhận biết các tiêu chí hiệu quả để lựa chọn mặt hàng quan trọng cho sức khoẻ này.

Sản phẩm protein từ nhãn hiệu Nutrilite là thực phẩm bổ sung protein bán chạy số 1 thế giới (*). Các sản phẩm protein từ Nutrilite được kết hợp giữa tinh hoa từ khoa học và tinh tủy từ thiên nhiên, giúp bổ sung đạm thực vật từ đậu nành, lúa mì và đậu Hà Lan. Sản phẩm cũng cung cấp đủ axit amin cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường và duy trì sức khoẻ hiệu quả. Bên cạnh đó, sản phẩm không chứa cholesterol, ít chất béo bão hòa, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Đầu tiên, người dùng nên ưu tiên chọn sản phẩm từ nhãn thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất uy tín, bán chạy toàn cầu. Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm protein thực vật được chiết xuất từ đa dạng nguyên liệu để đảm bảo cung cấp đầy đủ các axit amin thiết yếu cho cơ thể, đạt chỉ số hấp thu protein ở mức cao nhất với PDCAAS =1, không chứa cholesterol, ít chất béo bão hòa, tốt cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên ưu tiên chọn sản phẩm có nguồn gốc nguyên liệu hữu cơ, được áp dụng quy trình xử lý nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Nhìn chung, bổ sung sản phẩm chứa protein trong khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày là một tiền đề quan trọng cho sức khỏe. Tin dùng sản phẩm protein bán chạy toàn cầu với cam kết về uy tín chất lượng tức là bạn đã chủ động chăm sóc sức khỏe cho gia đình một cách an tâm, tiện lợi và hiệu quả.

*Nguồn: Euromonitor International Limited; Ngành Vitamin và Thực phẩm bổ sung, % thị phần trên thế giới tính theo doanh thu bán lẻ năm 2020.