Làm Sao Để Tăng Cường Sức Khỏe Hệ Miễn Dịch Một Cách Toàn Diện?

Hệ thống miễn dịch gồm nhiều lớp phòng thủ, được phân thành 3 tầng: hàng rào sinh lý, hàng rào miễn dịch bẩm sinh và hàng rào miễn dịch thích ứng. Đây là những lá chắn tự nhiên của bạn, đội phản ứng nhanh và “các siêu anh hùng” sẽ làm việc cùng nhau để bảo vệ cơ thể bạn.

Hàng rào sinh lý: Tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn - là các yếu tố vật lý, hóa học, và vi sinh vật có lợi bao gồm da, niêm mạc, màng nhầy, nước bọt, nước mắt, các vi sinh vật có lợi sống cộng sinh dưới da và trong đường tiêu hóa… Chúng hoạt động như những lá chắn bảo vệ bạn khỏi môi trường bên ngoài, giúp ngăn yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể. Khi tác nhân gây bệnh vượt qua được lớp bảo vệ đầu tiên, sẽ đối mặt với tuyến phòng thủ thứ hai.

Hàng rào miễn dịch bẩm sinh – đội phản ứng nhanh, luôn sẵn sàng và hoạt động ngay khi được kêu gọi. Lớp bảo vệ này bao gồm các tế bào như đại thực bào, bạch cầu trung tính, bạch cầu đơn nhân,… có khả năng nhanh chóng tìm kiếm, bắt giữ và tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, bảo vệ sức khỏe của bạn 

Hàng rào miễn dịch thích nghi: Đây là lớp phòng vệ cuối cùng và hiệu quả nhất để chống lại tác nhân gây bệnh.

Bạn có biết, trong cơ thể bạn có các “siêu anh hùng”? Khi tác nhân gây bệnh đã xâm nhập một lần và tiếp tục “tấn công” lần sau, nhờ khả năng thích ứng & ghi nhớ những tác nhân này trước đó, hàng loạt các kháng thể sẽ được sản xuất để chống lại chúng nhằm bảo vệ cơ thể bạn
Tế bào miễn dịch là những “thành viên” thông minh nhất trong hệ thống phòng thủ cơ thể, vì chúng xác định cách tốt nhất để hỗ trợ sức khỏe của bạn. Cùng với "Trí nhớ miễn dịch“, những “siêu anh hùng” này sẽ biết chính xác những gì chúng cần làm trong lần tới và các bạn ấy sẽ không bao giờ quên!


Do đó, để bảo vệ hệ miễn dịch một cách toàn diện, bạn hãy bổ sung cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất trong chế độ ăn thường ngày, nạp thêm trái cây, rau, củ, quả có đa dạng sắc màu, cũng như năng tập luyện thể thao để 3 hàng rào phòng ngự trở nên vững chắc hơn bao giờ hết. Đừng quên thường xuyên theo fanpage Nutrilite VN để cập nhật và tìm hiểu rõ hơn các cách mà bạn có thể bảo vệ cho từng tuyến phòng thủ của mình, từ đó giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn.


Hệ miễn dịch đã bảo vệ cơ thể bạn rất tốt, bạn cũng có thể bảo vệ ngược lại hệ miễn dịch của chính mình, tại sao không?